Þetta geta þeir en ekki lækkað fiskverð innanlands

Þessi útgerðarfélög, og fiskvinnslufyrirtæki þeirra í landi, geta leyft sér svo vinsældaútspil en ekki lækkað verð til neytanda.

Meðan verðið á þorsk-kílóinu sem selt er til útlanda hefur lækkað um 20% hefur það hækkað innanlands á sama tíma um 10%. 

http://www.ruv.is/frett/hatt-verd-her-thratt-fyrir-laekkun-uti

Nú er svo komið að kílóverð á frostnum ýsuflökum er orðið hátt í tvöfalt á við kílóverð á ódýrum kjúklingi og lambakjöti. 

Eitt sinn var fiskur ódýrasti maturinn hér á landi og á borðum landsmanna fimm til sex sinnum á viku. Nú er hann orðið að lúxusvöru!

Ein helstu rökin fyrir inngöngu í ESB er að þá verða matvörur ódýrari (svo sem kjötið). Nú er fiskurinn ekki fluttur inn heldur aðeins út.  Hvernig stendur þá á þessu háa verði?

 


mbl.is Samherji greiðir 370.000 kr. launauppbót
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Um bloggið

Torfi Kristján Stefánsson

Höfundur

Torfi Kristján Stefánsson
Torfi Kristján Stefánsson
Höfundur er áhugamaður um hina ólíkustu hluti

Færsluflokkar

Jan. 2025
S M Þ M F F L
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (28.1.): 0
  • Sl. sólarhring: 2
  • Sl. viku: 23
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 21
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband